Lộ trình thông minh tiết kiệm 50% chi phí du học Úc

0
297

Lộ trình thông minh tiết kiệm 50% chi phí du học Úc - Tại sao không?

Khác với Việt Nam, hệ thống giáo dục Úc có những lộ trình học tập giúp bạn tiết kiệm lên đến 50% chi phí và thời gian theo học. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu các chương trình học này bởi hệ thống các trường đào tạo tại Úc rất phong phú. Không chỉ riêng tại Úc, các trường đại học danh tiếng trên thế giới đều có mức chi phí học tập rất đắt, hạn chế cấp học bổng du học Úc cho sinh viên, thậm chí rất khó để apply hồ sơ xin học với học sinh Việt Nam.

du học úc

3 lộ trình học phù hợp với sinh viên Việt Nam

Lộ trình 1: Học sinh học hết lớp 9 hoặc 10 => Học THPT tại Australia => Dựa vào kết quả, có thể vào bất cứ trường đại học nào của Úc, trong đó có top 8 trường hàng đầu (G8) .

Lộ trình 2: Dành cho các bạn học sinh vừa hoàn thành xong lớp 11 chương trình THPT, Các bạn sẽ có 2 sự lựa chọn sau:

- Lớp 11 => Dự bị đại học => Năm nhất Đại Học - Lớp 11 => Dự bị đại học => Cao đẳng (1 năm) => Năm 2 Đại Học (với các bạn có kết quả Dự bị đại học chưa đủ để vào đại học)

Lộ trình 3: Dành cho các bạn học sinh đã hoàn thành xong chương trình lớp 12 THPT

- Lớp 12 => Cao đẳng => Năm 2 Đại Học Dành cho các bạn có quan tâm đến các trường Đại Học hàng đầu tại Úc (G8) - Lớp 12 => Dự bị => Năm nhất Đại Học

Ngoài 3 lộ trình trên, bạn hoàn toàn có thể apply thẳng vào các trường Đại học nổi tiếng tại Úc nếu học lực giỏi và tiếng Anh tốt. Tuy nhiên không phải việc apply thẳng này thường yêu cầu rất khắt khe và chi phí học tập sẽ cao hơn. Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng hoàn toàn bình thường so với các nền giáo dục nước ngoài bởi các trường đại học danh tiếng thường sẽ yêu cầu mức học phí từ 40,000 – 100,000 $ để theo học.

2, Những trường phù hợp dành cho bạn Có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn, tuy nhiên "Cẩm Nang Du Học" cũng cung cấp cho bạn 1 số thông tin về những trường có nhiều chương trình chuyển tiếp lên các đại học danh tiếng và cấp nhiều học bổng cho sinh viên như:

Trường Mega:  MEGA luôn được biết đến về lĩnh vực giáo dục, chuyên cung cấp các dịch vụ giảng dạy có chất lượng cao và luôn nhận được những phản hồi tích cực từ phía sinh viên. Phương pháp giáo dục hiện đại cũng như cấu trúc bài giảng chặt chẽ, giáo viên tâm huyết, dày dặn kinh nghiệm luôn là những điểm cộng thu hút sinh viên quốc tế theo học tại MEGA. khi học tại MEGA đối với du học sinh quốc tế là sau khi kết thúc chương trình học tại đây, sinh viên sẽ được chuyển tiếp lên học tại các trường Đại học danh tiếng như: Đại học Canberra, Đại học Wollongong, Đại học Victoria, Đại học Griffith, Đại học La Trobe, Đại học Curtin hay Đại học Tây Sydney,…

Hiện tại MEGA đang cấp các suất học bổng vàng lên tới 50% cho du học sinh Việt Nam.

Lộ trình thông minh tiết kiệm 50% chi phí du học Úc

Trường SIBT: Sydney Institute of Business và Công nghệ (SIBT) đi vào hoạt động từ năm 1997, là một phần của Navitas (một nhà cung cấp giáo dục quốc tế). SIBT cung cấp một con đường chuyển tiếp đến một trường đại học. Với tiêu chí linh hoạt, sinh viên có thể hoàn thành một bằng tốt nghiệp SIBT, và sau đó tiến vào nghiên cứu năm thứ hai của một bằng cử nhân đại học tại Đại học Tây Sydney – top 20 các trường Đại học tại Úc.

Học viện Aspire Học viện Aspire trực thuộc Học viện quản lý quốc tế Sydney (ICMS), là tổ chức giáo dục uy tín có sự liên kết với các trường đại học & cao đẳng chất lượng hàng đầu nước Úc. Học viện Aspire chuyên cung cấp các chương trình dự bị và cao đẳng, là bước chuẩn bị tốt nhất trước khi vào đại học.

Sinh viên được chuyển tiếp thẳng vào năm 2 các trường đại học liên kết với Aspire sau khi hoàn tất chương trình cao đẳng tại Aspire (tương đương với năm 1 đại học), danh sách các trường đại học liên kết: ICMS, University of Technology Sydney (UTS), University of Newcastle, Griffith University, University of Wollongong. Ngoài ra sinh viên cũng có thể chuyển tiếp vào các trường đại học khác như: University of South Australia (UniSA), University of Western Sydney (UWS), Victoria University (VU), Edith Cowan University (ECU).

Bình luận

bình luận

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY