LSAT và những điều cần biết

0
448

LSAT là gì?

LSAT
LSAT được yêu cầu ở hầu hết các trường luật tại Mĩ
LSAT- viết tắt của Law School Admission Test là bài thi tuyển sinh đầu vào của các trường luật. Có gần 200 trường luật trên đất Mỹ yêu cầu bắt buộc bài thi này trong các kì tuyển sinh. Đặc biệt các trường luật hàng đầu ở Hoa Kì rất chú trọng và yêu cầu điểm cao LSAT. Do vậy, nếu bạn muốn tương lai triển vọng khi du học Mĩ ngành luật, đừng bỏ lỡ phần thi này.

Cấu trúc đề thi

LSAT gồm 5 phần: lí luận logic (Logical reasoning), lí luận phân tích (Analytical reasoning), đọc hiểu (Reading comprehension), thực nghiệm (Experimental section) và viết luận (Essay section). Tuy nhiên, sẽ chỉ có 4 phần thi đóng góp vào điểm số cuối cùng của bạn. Lí luận logic gồm 2 phần nhỏ là lí luận logic 1 và lí luận logic 2, mỗi phần nhỏ thời gian 35 phút. Các phần thi còn lại không chia nhỏ, thời gian 35 phút và phải trả lời trung bình 24-26 câu hỏi, riêng phần viết luận bạn sẽ phải viết một bài luận thay vì trả lời câu hỏi.

Bảng điểm

LSAT
Nếu muốn trở thành sinh viên luật ở Harvard như anh chàng Kim Huyn Woo, bạn phải đạt điểm LSAT cao
Tổng điểm LSAT là từ 120-180. Bảng điểm LSAT của bạn sẽ gồm cả những điểm tốt hơn và kem hơn điểm của bạn. Ngoài ra còn có cả điểm phần trăm cũng như xếp hạng hiệu suất bài làm của bạn với kết quả của các thí sinh khác. Bạn sẽ nhận được bảng điểm trong vòng 3 tuần sau khi thi qua email cá nhân hoặc qua TelScore- một dịch vụ được cung cấp bởi LSAT TelScore. Các trường luật bạn đăng kí cũng sẽ nhận được bảng điểm của bạn. Thường các trường hàng đầu Hoa Kì sẽ yêu cầu mức điểm 170/180.

Thời hạn và cách thức đăng kí

LSAT
Nhiều trường yêu cầu đăng kí qua dịch vụ Credential Assembly
LSAT được tổ chức 4 lần một năm. Bạn có một tháng đắng kí trước khi ngày thi LSAT diễn ra. Bạn có thể đăng kí thông qua trang chủ của LSAC. Đối với tất cả các trường được ABA chấp nhận, bạn phải đăng kí bằng dịch vụ Credential Assembly. Việc đăng kí trực tuyến cho dịch vụ Credential Assembly sẽ diễn ra trong vòng 5 năm kể từ ngày đăng kí.

Chi phí đăng kí

LSAT
Nếu đăng kí muộn phải trả thêm 66$
Chi phí tham gia LSAT hiện nay là 175$. Nếu đăng ký muộn bạn phải trả thêm 66$. Ngoài ra, nếu bạn đăng ký vào Dịch vụ tổng hợp dữ liệu trường Luật ( LSDAS ) sẽ mất thêm khoảng 121$ và được một phiếu báo điểm miễn phí. Chi phí cho báo cáo điểm bổ sung là $12. Đơn xin miễn trừ các khoản chi phí LSAT và LSDAS có sẵn thông qua LSAC và có thể được tải về từ các trang web của LSAC.

Bình luận

bình luận

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY