Hướng dẫn apply qua uni-assist

0
504
Apply qua uni-assist chắc chắn không xa lạ gì với các bạn đang quan tâm đến du học Đức. Hơn nữa hiện nay ngày càng có nhiều trường hơn yêu cầu sinh viên nộp hồ sơ qua hệ thống này. 

Hướng dẫn apply qua uni-assist

Hướng dẫn apply qua uni-assist
Apply du học Đức qua uni-assist

Tiện lợi của việc apply qua uni-assist

  1. Apply qua uni-assist không gắt gao như nhiều bạn vẫn nghĩ. Chỉ cần bạn nộp đủ hồ sơ yêu cầu thì bộ hồ sơ của bạn sẽ nhanh chóng được chuyển qua trường.
2. Bạn chỉ cần nộp duy nhất một bộ hồ sơ cho tất cả các trường, các ngành bạn apply; tiền phí sẽ tính theo trường chứ không theo ngành học, tức là nếu có trường bạn apply 2 ngành cùng một trường thì cũng chỉ tính phí một lần, như vậy tiền phí sẽ là 75eu trường đầu tiên + 15eu cho mỗi trường tiếp theo.

Các bước apply qua uni-assist

Hướng dẫn apply qua uni-assist
Apply du học Đức qua uni-assist
1. Lập tài khoản uni-assist của bạn tại
https://www.uni-assist.de/online/Frontend/Registrierung/index
Sau khi lập tài khoản, bạn sẽ nhận được mail từ uni-assist thông báo về việc kiểm tra thông tin tài khoản. Sau khoảng 2 ngày sau kiểm tra, bạn sẽ có một mail khác có đường link để kích hoạt tài khoản.
Lưu ý: Mỗi account lập ra các bạn sẽ chỉ sử dụng được cho một kì đăng kí học, do đó nếu bạn đăng kí lại ở kì học khác bạn phải đăng kí mở account mới.
2. Đăng nhập và trả lời các câu hỏi trong phần Basic Questions. Sau đó lưu hồ sơ lại. Phần thông tin địa chỉ các bạn có thể ghi tiếng Việt không dấu để về sau nhận Zu bưu điện dễ tìm nhà hơn.
3. Tìm kiếm trường và khóa học.
4. Tạo hồ sơ và điền các thông tin về bằng cấp của bạn.
5. Upload bản scan của các giấy tờ cần thiết. (Bạn cần scan tất tần tật các bản đã dịch, bao gồm luôn cả bản bằng tiếng Việt).
6. Sau khi hoàn thành tất cả các bước, bạn có thể submit hồ sơ, sau đó in cái Application form ra để kí và gửi kèm hồ sơ theo đường bưu điện/CPN qua uni-assist.
7. Chuyển tiền cho uni-assist.
Cách 1: Sau khi bạn submit tất cả các khóa học, uni-assist sẽ gửi mail có bản pdf để đòi tiền. Các bạn in file này ra để ra ngân hàng tại Việt Nam để nộp tiền.
Cách 2: Nộp bằng thẻ thanh toán quốc tế.
Cách 3: Nhờ bạn bè, người thân ở nước ngoài thanh toán hộ.
Lưu ý: Trong phần nội dung chuyển tiền ghi rõ: Vietnam, ngày tháng năm sinh, họ tên, kì apply, mã số uni-assist của bạn.
Tài khoản của uni-assist:
Benificiary: uni-assist e.V. International bank code IBAN: DE62100208900019055272 BIC/SWIFT-Code: HYVEDEMM488 at the HypoVereinsbank;  Filiale Berlin-Charlottenburg Branch*  Leibnizstrasse 100; D-10625 Berlin
Sau khi gửi tiền, các bạn lấy giấy chuyển tiền scan và photo để nộp kèm hồ sơ gốc.
8. Chuyển hồ sơ cho uni-assist
Gửi hồ sơ bao gồm cả Application form và giấy chuyển tiền về địa chỉ: (name of the/a university) trường nào cũng được, chỉ cần ghi 1 trường
c/o uni-assist e.V. Geneststraße 5 D-10829 Berlin Germany
Khoảng 2 tuần sau khi gửi hồ sơ nếu hồ sơ của bạn không gặp vấn đề gì, uni-assist sẽ forward hô sơ của các bạn về trường. Sau thêm 2 tuần nữa các bạn sẽ nhận được Zu. Trong thời gian chờ Zu, các bạn có thể mở tài khoản ở Deutsche Bank trước để tiện lợi hơn vè mặt thời gian. Vì tổng thời gian chứng thực hồ sơ + mở tài khoản cũng phải mất khoảng 2 tuần.
Tác giảNguyễn Mạnh Hùng- CAU
Cẩm Nang Du Học chúc các bạn apply qua uni-assist thành công và có những trải nghiệm học tập và sinh sống tại Đức thật tuyệt vời!

Đọc thêm: Một số câu hỏi du học Đức thường gặp
                 Học master bằng tiếng Anh tại Đức
                 Lộ trình du học Đức sau khi hoàn thành 4 học kì ở Việt Nam

Bình luận

bình luận

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY