Lựa chọn cao đẳng hay đại học khi du học Canada

0
366
Lựa chọn trường học, ngành học luôn là vấn đề đáng bận tâm cho các học sinh, bậc phụ huynh. Việc lựa chọn cao đẳng hay đại học khi du học Canada cũng không phải ngoại lệ. Đại học - theo quan niệm của nhiều người bao giờ cũng uy tín và chất lượng hơn hẳn cao đẳng? Nhưng thực tế không phải lúc nào đại học cũng là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Nếu bạn đang băn khoăn thì bài viết này là dành cho bạn.
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
Ở Canada, các trường cao đẳng và đại học đều là những tổ chức học thuật có uy tín, trong khi Đại học tại Canada tập trung vào các chương trình học thuật và chuyên nghiệp, các trường cao đẳng lại tập trung hơn vào sự nghiệp đào tạo nghề. Vì thế, lựa chọn cao đẳng hay đại học khi du học Canada cũng không khiến bạn bận tâm quá mức đến vấn đề trường nào uy tín, danh giá hơn.
==> Những cách chọn chỗ ở khi du học Canada
==> Những trường đại học hàng đầu Canada
 1. Khi bạn lựa chọn cao đẳng tại Canada.
Centennial College - Là 1 trong 4 trường cao đẳng hội đủ cả 5 tiêu chí về chất lượng đào tạo do Cơ quan Ontario College Quality Assurance Service kiểm định.
Centennial College – Là 1 trong 4 trường cao đẳng hội đủ cả 5 tiêu chí về chất lượng đào tạo do Cơ quan Ontario College Quality Assurance Service kiểm định.
Cao đẳng Canada cung cấp đào tạo thực hành, ứng dụng, tập trung vào tính thực tiễn, linh hoạt cao và không dàn trải lý thuyết.  Khi theo học, sinh viên có xu hướng tự định hướng nghề nghiệp tốt và cơ hội tham gia thực tập rộng mở hơn do sự liên kết của cao đẳng với nhu cầu lao động của thị trường. Thông thường, một chương trình chứng chỉ cao đẳng kéo dài 1 năm hoặc ít hơn, và một chương trình văn bằng là từ 2-3 năm… Đối với những bạn trẻ muốn tiết kiệm thời gian học tập thì việc lựa chọn cao đẳng hay đại học khi du học Canada sẽ không tốn quá nhiều thời gian cân nhắc
Chính phủ Canada có những chính sách đặc biệt cho lực lượng lao động các ngành như: kinh doanh, sản xuất, kinh tế, dịch vụ… Theo đó, du học sinh có thể làm việc 20h/tuần không cần giấy phép làm việc, làm việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp 1-3 năm…
Điều kiện nhập học không phức tạp, thời gian học tập ngắn, theo thống kê Canada, chi phí theo học cao đẳng là khoảng $21,000 và một bằng đại học khoảng $55.000, có thể thấy để theo học cao đẳng, chi phí hoàn toàn không quá cao.
2. Khi bạn lựa chọn đại học tại Canada
Các trường Đại học là các tổ chức cấp bằng tối cao, tất cả các trường đại học đều có bằng cử nhân, nhiều trường có cấp bằng thạc sĩ, tiến sĩ. Để hoàn thành trình độ đại học, sinh viên thường mất 3-4 năm. Nhiều trường đại học cho phép sinh viên kết hợp các môn học để có bằng kép khi ra trường.
University Canada West - 1 trong những đại học kinh tế hàng đầu Canada.
University Canada West - 1 trong những đại học kinh tế hàng đầu Canada.
Trong một số chuyên ngành như y tế, luật, kinh doanh, bằng tốt nghiệp là điều kiện bắt buộc nếu sinh viên muốn chuyển đến một trình độ cao hơn (ví dụ: thạc sĩ, tiến sĩ…). Thông thường, sinh viên tốt nghiệp Đại học tập trung vào một sự nghiệp trong suốt tương lai làm việc. Việc trả lời câu hỏi lựa chọn cao đẳng hay đại học khi du học Canada có lẽ hoàn toàn dễ dàng đối với những bạn muốn mở rộng tầm nhìn, có thêm những ý tưởng mới, nâng cao tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm và tất nhiên, trình độ học vấn cao.
3. Lựa chọn cao đẳng hay đại học khi du học Canada?
Một trong những tiêu chí giúp bạn lựa chọn cao đẳng hay đại học khi du học Canada chính là định hướng nghề nghiệp tương lai của mình. Học nghề tại các trường cao đẳng có thể là một lựa chọn thực tế hơn nếu bạn xác định nghề nghiệp theo đuổi tương lai của bạn đòi hỏi sự đào tạo thực hành hơn là lý thuyết. Bằng tốt nghiệp từ một trường cao đẳng nghề có thể đặc biệt có lợi cho những ai có ý định tiếp quản doanh nghiệp gia đình hay làm việc cho các nhà thầu thương mại tự do, chủ doanh nghiệp nhỏ… Hoặc với những ai chỉ cần đào tạo giáo dục nền một cách nhanh chóng và hiệu quả chi phí, Cao đẳng là sự lựa chọn tối ưu hơn.
Tuy nhiên, Đại học và cao đẳng nghề thu hút những người khác nhau với nhu cầu khác nhau, không có cách nào để so sánh Cao đẳng hay đại học là tốt nhất. Các yếu tố quyết định để lựa chọn cao đẳng hay đại học khi du học Canada cuối cùng phải phù hợp cá tính và khả năng của bạn. Khi suy nghĩ về lựa chọn sau trung học, bạn nên cân nhắc kỹ sự giữa sự nghiệp, giữa những gì bạn muốn đạt được và làm thế nào bạn đạt được nó.

Bình luận

bình luận

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY